Thẻ khách hàng thân thiết

Khái niệm thẻ khách hàng thân thiết là gì?

Thẻ khách hàng thân thiết là một mẫu thẻ cửa hàng hoặc doanh nghiệp phát cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Trên thẻ có những thông tin của người mua và các chương trình giảm giá dành cho người mua. Những thẻ khách hàng thân thiết sẽ đem đến cho các bạn quyền lợi hoặc những chương trình giảm giá, ưu đãi.

Hầu hết mọi người đều đã biết và từng được phát thẻ khách hàng thân thiết rồi phải không?

Thẻ khách hàng thân thiết thường được làm từ nhựa mang hình dáng đẹp truyền đạt được toàn bộ các thông báo khuyến mãi, thông tin của khách hàng và đặc biệt là thương hiệu của cửa hàng hoặc công ty.

Dòng thẻ khách hàng thân thiết phổ biến nhất ngày nay

 • Dạng thẻ Name Card: dòng thẻ khách hàng thân thiết này giúp lưu giữ thông tin khách hàng thuận lợi. Loại thẻ này đơn thuần và tiết kiệm rất thích hợp với những cửa hàng và doanh nghiệp nhỏ để tối ưu chi phí.
 • Dạng tờ gấp: dòng này vừa chia sẻ được nhiều thông tin hơn vừa ghi nhận tất cả thông tin người mua vừa bộc lộ thông tin truyền bá công ty một phương pháp hiệu quả. Với dạng gấp thì mẫu thẻ quý khách thân thiết này cũng rất nhỏ gọn và dễ dàng.
 • Dạng thẻ thiết kế đặc biệt: hiện tại với các công nghệ mẫu mã và in ấn tiên tiến, các cửa hàng hoàn toàn có thiết kế riêng cho mình các chiếc thẻ người dùng thân thiết ấn tượng mang sở thích riêng, theo trend… Đây là những kiểu mẫu mà khách hàng rất thích vì tiện dụng, cá tính.
Thẻ khách hàng thân thiết VIP
Thẻ khách hàng thân thiết VIP

Lợi ích của thẻ khách hàng thân thiết đem lại

Quảng bá PR cho doanh nghiệp

In thẻ khách hàng thân thiết là cách giúp PR doanh nghiệp vừa hiệu quả vừa rất chuyên nghiệp. Những chương trình giảm giá của bạn sẽ được lan tỏa nhiều nhờ từ chính những người bạn thân thiết của bạn, tạo nên một sức hút quyến rũ cho người khác tham gia.

Thu hút người mua mới

Với những khuyến mãi, giảm giá thu hút và lợi ích đặc biệt từ chiếc thẻ khách hàng thân thiết sẽ giúp hấp dẫn được các khách hàng mới là bạn bè, người thân của khách hàng cũ tham gia vào chương trình từ đó mang lại một lượng người mua mới đáng kể.

Thẻ khách hàng thân thiết giúp tăng giá trị của sản phẩm

Thường những thẻ thành viên đều gắn chương trình tích điểm. Lúc khách hàng tiêu dùng dịch vụ hoặc tìm sản phẩm đó sẽ được tích điểm thưởng. Đạt số lượng điểm nhất định sẽ nhận được những ưu đãi lớn hơn bởi thế những thành viên thường phấn đấu đặt được ngưỡng để nhận khuyến mại vì vậy đơn hàng tăng giá trị đáng kể.

the khach hang than thiet 014

Cải thiện sự tin tưởng với khách hàng cũ

Hình thức ưu đãi, tích điểm bằng thẻ người dùng thân thiết giúp tăng sự tin tưởng từ đấy khách hàng luôn nghĩ đến dịch vụ của bạn đầu tiên khi mua sản phẩm.

Nắm rõ thông tin khách hàng

Đối với các công ty hiện tại việc biết rõ thông tin người mua là điều rất thiết yếu để biết được sở thích và nhu cầu và xếp họ vào đối tượng khách hàng như thế nào, sở thích ra sao để có những chương trình kích cầu phù hợp. Và yêu cầu làm thẻ khách hàng thân thiết chính là công cụ hiệu quả để thu thập và quản lý thông tin khách hàng.

Cách làm thẻ khách hàng thân thiết mang hiệu quả cao nhất

Nhiều chủ cửa hàng cùng câu hỏi hướng dẫn làm thẻ khách hàng thân thiết là như thế nào? Cần các thông tin gì và các bước nào đề làm nên 1 mẫu thẻ khách hàng thân thiết giỏi và đẹp mắt, biểu hiện được đầy đủ thông tin.

Xác định kích thước của thẻ: Dưới đây là 1 số kích thước thẻ người dùng nhiều.

 • 8.6 x 5.4 cm
 • 8.6 x 10.8 cm
 • 5.3 x 5.3 cm
 • 17.2 x 5.4 cm

Chuẩn bị sẵn các thông tin muốn in trên thẻ:

vì kích thước của thẻ thành viên thân thiết giới hạn nên chúng ta cần một số thông tin cấp thiết, ngắn gọn nhưng phải đầy đủ. Một số thông báo thường thấy trên thể như:

 • Thông tin đơn vị (Tên, Logo, Slogan, Hotline, Website, Fanpage…)
 • Thông tin của chủ thẻ bao gồm tên, mã riêng và phần quét mã…
 • Thời kỳ diễn ra chương trình tích điểm và thời gian vận dụng

Tạo thiết kế thẻ người dùng thân thiết:

chọn lựa chất liệu thẻ phù hợp sau ấy tiến hàng mẫu mã theo kích thước đã chọn bao gồm những bước:

 • Tạo file kiểu dáng ý tưởng
 • Điều chỉnh hình ảnh, background, bố cục thiết kế
 • Điền nội dung đã thống nhất với khách hàng
 • Hiệu chỉnh lại tỷ lệ giữa chữ viết và hình ảnh sao cho thích hợp và hoàn thành file
 • Lưu lại file để giao cho phòng ban hoặc dịch vụ bên ngoài phục vụ cho việc in ấn.

Nếu đơn vị bạn thiết kế thẻ khách hàng thì cần quan tâm tới các phần này. Cách đơn giản nhất là lựa chọn 1 công ty in thẻ người dùng thân thiết uy tín và nêu ý tưởng mang họ, phần còn lại bên nhà sản xuất in thẻ sẽ làm.

Vì sao nên có những chương trình dành cho khách hàng thân thiết?

Thúc đẩy doanh thu bán hàng

Theo dữ liệu của Viện nghiên cứu thị phần Forrest, Mỹ, giá bán để tìm kiếm khách hàng mới cao hơn 5 lần giá tiền để duy trì khách hàng hiện giờ. Giả dụ tìm kiếm người mua mới bằng chi phí duy trì người mua cũ thì đơn vị sẽ mất khả năng cạnh tranh.

Viện nghiên cứu Gartner Group của Mỹ ban bố thống kê khẳng định rằng “20% người mua hàng thân quen có thể mang lại 80% doanh thu của công ty trong tương lai”. Nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ một người mua bỏ đi thì doanh nghiệp tổn hao khoảng $243 (tương đương 5,6 triệu đồng). Làm cho người dùng cũ ưng ý và tiếp tục sử dụng với sản phẩm, dịch vụ mang đến lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp.

Giảm cạnh tranh marketing

Số lượng khách hàng thân thiết càng phổ biến thì mức độ khó khăn với những đối thủ cùng ngành nghề càng dễ dàng góp phần giảm bớt sức ép trong giai đoạn cạnh tranh của doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp với lượng khách hàng thân thiết càng lớn thì tỷ lệ thành công vượt qua khủng hoảng hơn là những doanh nghiệp khác.

Quý khách tham khảo dịch vụ in thẻ nhựa, thẻ từ, thẻ nhựa in màu, thẻ khách hàng thân thiết tại: https://thenhuahanaco.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Chat qua messenger
Youtube
Đại lý VN
Gọi: 0966.366.368