Hiển thị 1–24 của 57 kết quả

Máy xới đất đa năng và máy xới đất mini là một trong những máy nông nghiệp đang được sử dụng nhiều hiện nay. Máy xới hiện là công cụ chủ yếu thay thế được sức người và sức kéo của động vật. Loại máy nông nghiệp này chạy bằng động cơ đốt trong hoặc bằng điện. Trong đó, máy xới đất đề nổ giúp bà con nông dân dễ dàng vận hành, thao tác.

Máy xới đất đa năng mini là là loại máy nông nghiệp gì ?

Máy xới đất sử dụng năng lượng sinh ra bởi động cơ đốt trong để làm quay lưỡi xới đất. Lưỡi xới đất quay với tốc độ cao sẽ phá vỡ các liên kết của lớp đất mặt. Đất sau khi được xới sẽ tơi xốp. Khoảng trống chứa không và nước khí được tạo ra là điều kiện tốt cho cây trồng phát triển.

Máy xới đất mini là loại máy xới đất nhỏ gọn được sử dụng nhiều trong nông nghiệp vì nó đáp ứng được nhiều yêu cầu trong trồng trọt. Máy xới giúp bà con nông dân tiết kiệm sức lao động, cải thiện hiệu quả trồng trọt và tiết kiệm thời gian cho người nông dân. Bà con nông dân có thể làm đất kịp thời vụ mà không cần lo lắng nhiều đến nhân lực. Việc sử dụng máy xới đất so với sử dụng sức người tiết kiệm đến 90% thời gian và tăng 70% hiệu quả. Máy xới đất mini còn có ưu điểm là rẻ.

Tổng hợp các loại máy xới đất Kachita đang bán chạy

Do loại máy xới này hữu ích trong nhiều công việc nên nó được gọi là máy xới đất đa năng.

Máy xới đất đa năng dùng cho những công việc gì?

Ngoài công dụng chính là xới đất, khi sử dụng các bộ lưới xới công cụ đi kèm máy có thể thực hiện được nhiều chức năng canh tác nông nghiệp. Các chức năng của máy xới đa năng bao gồm làm cỏ, đào rãnh, tạo luống, bón phân, tưới nước… thực hiện dễ dàng trên máy xới đất đa năng. Các bộ công cụ có thể mua trực từ Kachita Việt Nam hoặc các đại lý trên thị trường:

Thông số kỹ thuật của một số phụ kiện xới đa năng

Bộ làm cỏ đa năng làm từ thép các bon mạ tĩnh điện, có thể xới từ 400-2,100 m²/ giờ.

Bộ đào rãnh cho đất làm từ thép gia cường không gỉ, có thể đạo được 2-3.5 km/ giờ.

Bộ tạo luống làm từ thép cacbon tôi cứng hoặc gang tốc độ làm việc 1.5-3 km/ giờ.

Bộ tưới nước sử dụng bơm ly tâm hoặc bơm thể tích. Lưu lượng nước đạt được lên tới 35-50 m³/ giờ, áp lực  từ 1.5-2.8 kg/cm².

Máy xới đất mini Kachita:

Máy xới mini là loại máy được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng điều khiển và vận hành tại nhiều địa hình khác nhau. Máy xới mini len lỏi vào giữa các luống cây trồng, lối đi giữa các gốc cây mà không sợ bị vướng. Máy làm đất kích thước lớn sẽ hạn chế vì điểm này.

Đối với địa hình ruộng bậc thang, đồi núi, máy xới đất mini tiện lợi cho việc di chuyển, thồ máy xới lên địa hình dốc.

Các thông số cơ bản của máy xới đất mini Kachita

Công suất: 3 – 10 HP

Loại động cơ: 2 thì hoặc 4 thì

Nhiên liệu: dầu diesel hoặc xăng

Số xy lanh: 1 xilanh

Vòng quay: 600-1200 vòng/ phút

Momen xoắn cực đại: 11/2500 (N.m/Rpm)

Máy xới đất mini Kachita sử dụng bánh răng, trục và hộp số để truyền động tới bánh xới. Ưu điểm của loại máy xới Kachita là mạnh mẽ, bền bỉ, tổn hao năng lượng thấp. Bánh răng, hộp số cho tỷ số truyền cao hơn dùng dây cuaroa đến 70%.

Máy làm đất mini Kachita chạy xăng dễ khởi động vì tỷ số nén của nhiên liệu xăng nhỏ (chỉ số octan của xăng lớn hơn dầu diesel), nhiệt độ bắt lửa thấp.

Máy xới xăng hoạt động linh hoạt do động cơ có kích thước nhỏ. Chúng dễ dàng sử dụng và điều khiển vì thế phụ nữ, người trung niên hay trẻ em cũng có thể canh tác dễ dàng.

Hệ thống động cơ xăng đơn giản chỉ có bộ chế hòa khí, bugi. Đây thường là nguyên nhân gây ra các lỗi vặt tuy nhiên lại khá thông dụng và dễ sửa chữa. Nhiên liệu xăng dễ gây cháy, nổ nên việc sử dụng không an toàn như máy xới đất chạy dầu.

Máy xới đất mini thông thường được khởi động bằng cách giật cót nổ, làm quay bánh đà và làm piston di chuyển. Loại máy xới khởi động giật nổ thường được áp dụng cho động cơ xăng, động cơ dầu cỡ nhỏ. Lý do là xăng dễ bắt lửa để khởi động.

máy xới đất đa năng mini kachita chạy dầu
máy xới đất chạy dầu jp-178at

Máy xới chạy dầu kachita jp-178at

Máy xới đất chạy dầu Kachita

Máy làm đất, phay đất đa năng chạy dầu diesel thường có công suất lớn và tiết kiệm nhiên liệu hơn máy xới đất chạy xăng. Máy chạy dầu khỏe, hệ thống nhiên liệu đơn giản ít lỗi. Với các địa hình đất đồi sỏi đá, đất cứng thì máy chạy dầu cho thấy khả năng làm việc tuyệt vời. Lý do máy xới đất chạy dầu có cấu tạo piston, xylanh, thanh truyền của động cơ lớn góp phần tạo ra momen xoắn lớn. Momen xoắn chính là lực tác động chính để xới đất tơi xốp giúp bà con.

Máy xới đất đa năng chạy dầu có thân máy nặng và cồng kềnh hơn máy xới đất chạy xăng. Lý do là máy sẽ nén đến tỷ số nén cao để đốt cháy nhiên liệu. Nếu thân máy xới nhỏ sẽ không chịu được tỷ số nén cao như vậy. Máy xới đất chạy dầu khó khởi động hơn máy chạy xăng, vì vậy chúng thường phải kèm theo bộ phận đề nổ, khiến cho giá đầu tư ban đầu khá cao.

Máy xới đất đề nổ tích hợp:

Do máy xới dầu có kích thước bánh đà cỡ lớn nên việc giật khởi động tốn nhiều sức nên Kachita them vào máy dầu bộ khởi động đề nổ. Máy xới dầu được trang bị một bình ắc quy, một động cơ đề có gắn bánh răng ăn khớp với bánh đà. Khi khởi động, ắc quy cấp điện cho động cơ đề, làm quay bánh đà và nổ máy. Trục động cơ sẽ làm quay cuộn sạc điện bù cho ắc quy.
Điện áp khởi động: 12/ 24V.
Dòng khởi động: 2-5 A
Dòng nạp: 25 mA.

Cách lựa chọn máy xới cầm tay mini:

Dựa vào thổ nhưỡng canh tác:

Đất cứng, đất lẫn sỏi đá thì bà con nên chọn máy xới động cơ dầu, công suất 7-10 HP.
Đất mềm, đất cát sử dụng máy xới động cơ xăng cỡ nhỏ.
Dựa vào địa hình sản xuất:
Đất đồng bằng lựa chọn máy công suất nhỏ và trung bình.

máy xới đất kachita 2wg1 canh tác trên đất đồi núi
Trải nghiệm sửa dụng máy xới của bà con tây bắc

Đất đồi núi, độ dốc lớn lựa chọn máy công suất lớn.

Bảo dưỡng máy xới

Các dòng máy xới đa năng của Kachita đều được bảo hành chính hãng 1 năm. Tuy nhiên, để máy xới đất sử dụng ổn định và có độ bền lớn, bà con cần chú ý những điểm sau đây:

Động cơ máy xới là phần quan trọng nhất của máy xới đất. Thay dầu máy sau 25 giờ vận hành đầu tiên. Đây là thời gian chạy rà của động cơ máy xới. Để tránh mua phải máy xới động cơ giả, quý khách hãy xem video cách nhận biết động cơ Kama chính hãng của chúng tôi.
Trong quá trình hoạt động, bà con nên thay dầu định kỳ sau 50 tiếng hoạt động. Nếu thay sớm hơn một chút thì máy vừa chạy khỏe mà bà con lại tránh quên. Thay dầu máy xới cũng giống như thay dầu xe máy của bà con.

bộ lọc khí máy xới đất kachita
Tháo lắp bộ lọc khí kachita

Khi vân hành, bà con cho máy chạy khoảng 45 phút, sau đó máy xới nên được nghỉ. Máy xới không nên  hoạt động liên tục trong nhiều giờ gây nóng máy, hại động cơ.

Nguyên tắc vận hành máy xới đất an toàn.

Trước khi khởi động, bà con cần quan sát tình trang máy có tốt không. Ốc vít, tấm chắn, lười xới lắp chắc chắn chưa. Khi khởi động máy xới, bà con nên cho máy chạy không tải 1 lúc rồi bắt đầu sử dụng

Cũng như khi làm việc đồng áng, bà con khi sử dụng máy xới nên đi ủng. Ủng vừa có tác dụng chống nước ăn chân, chống vi khuẩn, nấm. Mặc dù mày xới đã có tấm chắn bụi nhưng đôi khi sỏi, đá vật sắc nhọn vẫn có thể văng vào chân người vận hành. Do vậy, bà con cần chú ý bảo hộ đầy đủ.

Trên đây, chúng tôi đã gửi tới quý vị và các bạn các thông tin cơ bản về máy xới đất dùng trong nông nghiệp. Hy vọng qua đây bà con sẽ lựa chọn được cho mình những chiếc máy xới đất mini đa năng phù hợp với trang trại của mình. Xin cám ơn bà con.

Chat qua Zalo
Chat qua messenger
Youtube
Đại lý VN
Gọi: 0966.366.368