Các loại cây nông nghiệp giá trị cao

Trồng cây ăn trái là một trong những hướng đi đem lại hiệu quả kinh tế cao không còn mới mẻ ở đất nước ta. Đây là một trong nhiều hướng để phát triển nông nghiệp bền vững. Những cây ăn quả lâu năm đem lại thu nhập tập trong thời gian dài mà mà cần bỏ ít vốn công sức. Tuy nhiên in để tối ưu được lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro bà con cần chú ý lựa chọn loại cây trồng cho phù hợp với thổ nhưỡng và nhu cầu của thị trường. Ngày hôm nay Kachita Việt Nam sẽ giới thiệu tới quý vị và bà con những loại cây ăn trái lâu năm đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

vú sữa
quả vú sữa kinh tế cao
 1. Cam Sành

Cam sành là loại cây đem lại nhiều chất dinh dưỡng cũng như được thị trường ưa chuộng nên có giá trị rất cao. Trái cam dạng tròn đều màu vàng óng, nhiều nước, thường có vị ngọt và chua. Thời gian thu hoạch nhanh, thời gian khai thác lâu năm, năng suất là rất cao. Thông thường đường cam sành có thể để cho khai thác đến 15 năm năm vì vậy việc đầu tư ban đầu như vốn được giảm thiểu. Ở nước ta cam sành được trồng nhiều tại Nghệ An An Hòa Bình Hà Tĩnh

 1. Chanh không hạt

chanh không hạt
chanh tứ quý được trồng nhiều năng suất cao

Chanh không hạt hay còn gọi là tranh tứ quý cũng là một trong những loại quả được tiêu dùng rất nhiều. Một đặc điểm đáng chú ý của loại chanh này là  ra quả bốn mùa. Thân cây có kích thước lớn, không có gai. Quả thường mọc theo chùm, quả chanh mọng nước, không có hạt, không bị đắng nên rất được ưa chuộng. Nhu cầu chanh cũng ổn định nên đem lại thu nhập cao.

 1. Mãng cầu Thái

Mãng cầu Thái có trái tương đối to trọng lượng từ 2 đến 3 kg. Thịt quả có vị ngọt ngọt chua chua. Hạt màu nâu sẫm. Đây là loại cây rất dễ trồng phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Hơn 10 năm qua, giá mãng cầu Thái thường xuyên ở mức cao nên bà con yên tâm đầu tư và khai thác. Các nhà vườn trồng mãng cầu có thu hoạch rất tốt. Cây được trồng nhiều ở các vùng đồng bằng sông Cửu Long.

 1. Quýt đường

Quýt đường là giống cây ăn trái có chi phí đầu tư thấp. Quả có vị ngọt, màu đẹp bắt mắt nên còn được dùng để trang trí vào mùa Tết. Giá trị kinh tế đem lại không dưới 150 triệu đồng Một hecta. Quýt được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi trung du phía Bắc.

 1. Ổi Đài Loan

Ổi Đài Loan là một loại cây trồng có xuất xứ từ Đài Loan. Quả ổi to áo màu xanh bóng, cùi dày ít hạt nên rất dễ ăn. Các kỹ sư của Học viện Nông nghiệp đá thành công trong việc nhân giống và trồng thử nghiệm ở miền Bắc nước ta. Cây ổi có sức chịu đựng tốt chống chọi bệnh tật tốt và cho năng suất cao. Cây có thể thu hoạch sau một năm.

 1. Mít Thái

  cây nông nghiệp hiệu quả kinh tế cao
  cây nông nghiệp giá trị cao

Mít Thái là một trong các loại cây trồng dễ chăm sóc, nhanh được thu hoạch. Chỉ sau 16 tháng cây bắt đầu đã ra quả. Mỗi cây có thể thu hoạch hơn 60 trái. Trái mít có hình dạng tròn, ăn có vị ngọt và một mùi hương rất thơm. Mít Thái có thể ra quả quanh năm.

 1. Vú sữa Bắc Thảo

  vú sữa bắc thảo
  vú sửa là loại quả được ưa chuộng

Vú sữa Bắc Thảo là loại cây sản đặc sản của miền sông nước Tiền Giang. Với đặc điểm vỏ mỏng, thịt dày, vị ngọt thanh mát. Khi nhắc tới vú sữa Bắc Thảo không ai là không biết. Trong tất cả các sạp trái cây tại chợ, siêu thị, hàng tạp hóa đều thấy loại vú sữa Bắc Thảo này. Đầu ra ổn định là một trong những những đặc điểm để bà con có thể cân nhắc canh tác. Tuy nhiên vú sữa Bắc Thảo là loài cây khi cần được trồng ở những nơi thích hợp mới cho chất lượng tốt nhất.

Kachita Việt Nam vừa chia sẻ một số kiến thức tới bà con. Nếu có nhu cầu cải tạo đất vườn, xin hãy tham khảo một số lạo máy xới đất đa năng của chúng tôi.

Chat qua Zalo
Chat qua messenger
Youtube
Đại lý VN
Gọi: 0966.366.368