Chức năng của máy làm đất mini

Máy làm đất mini hiện nay là một công cụ tiện dụng, đa chức năng và phù hợp với bà con nông dân ở nước ta. Chỉ với chi phí đầu tư vài triệu đồng, một chiếc máy làm đất có thể đáp ứng đến 15 chức năng khác nhau, giúp cho bà con tiết kiệm sức lực, thời gian và nâng cao hiệu quả canh tác. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bà con những công việc mà chiếc máy này sẽ hỗ trợ cho bà con.

máy làm đất mini
Máy làm đất mini Kachita

Các việc dùng đến máy xới đất mini

Xới đất:

Đây là chức năng cơ bản của máy làm đất mini. Sử dụng hai bánh xới có lưỡi xới móc để làm tơi đất. Năng suất xới đạt 500 – 900 m²/ giờ. Chiều sâu xới từ 15-25cm, độ rộng đường xới 60-100 cm.

máy xới đất mini
máy xới đất mini Kachita

Bừa san:

Giống như máy kéo nông nghiệp, khi sử dụng lưỡi bừa sẽ giúp bà con bừa tơi đất, san phẳng mặt ruộng trước khi canh tác. Chức năng này chủ yếu dùng cho canh tác lúa nước. Năng suất bừa san đạt 1,000 m²/ giờ.

Làm cỏ:

Dùng xử lý cỏ dại ăn tranh chất dinh dưỡng của cây trồng. Với độ sâu xới từ 3-6 cm, năng suất làm cỏ đạt 800 m²/ giờ.

Cày đất:

Sử dụng lưỡi cày gắn phía đằng sau, máy có thể cày được 300-500 m²/ giờ. Lưỡi cày giúp xử lý đất ở những khu vực có nền đất khô cứng.

máy cày đất mini
Máy cày mini Kachita

Tạo luống:

Giúp bà con lên luống trồng cây, độ cao luống có thể tùy chỉnh từ 15-25 cm. Trong một giờ, máy xới đất mini có thể tạo được 3km luống.

Tạo hàng:

Khi gieo trồng các loại cây ngô, đậu bà con có thể sử dụng chức năng này. Máy giúp tạo những hàng cách đều nhau rất dễ dàng cho chăm sóc và làm cỏ. Năng suất 12-15 km hàng/ giờ.

Bơm nước:

Cung cấp nước tưới cho vườn cây thông qua một bơm ly tâm gắn vào đầu trục quay. Tùy vào thiết kế bơm, lưu nước nước có thể đạt 35-40 m³/ giờ.

Phun thuốc:

Sử dụng bộ phụ kiện mua ngoài, bà con có thể dùng máy xới mini vào việc phun thuốc diệt cỏ, trừ sâu. Áp lực phun từ 10-14 kPa khiến thuốc phát tán đều, người sử dụng ít phải di chuyển.

Đào bồn bón phân quanh gốc cây:

Chức năng này tương tự chức năng xới đất. Một tiếng máy xới mini có thể tạo được 30 bồn bón phân.

Gieo hạt:

Trồng các loại cây như ngô, đậu tương, lạc… với năng suất lên đến 600 m²/ giờ.

Hút bùn:

Sử dụng chức năng này khi làm bầu đất, gieo mạ sân. Thể tích bùn hút được trong 1 giờ lên đến 10 m³.

Kéo moóc:

Công suất động cơ máy làm đất mini tương đương với một chiếc máy kéo loại nhỏ. Nên hoàn toàn có thể gắn thêm mooc để giúp bà con chuyên chở phân bón, nông sản…

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bà con một số ứng dụng của máy làm đất mini vào trong sản xuất hằng ngày. Với những bộ công cụ mua thêm mọi người có thể dùng máy vào rất nhiều công việc khác nhau. Chúng sẽ giúp bà con có một mùa màng bội thu.

Tham khảo thêm các mẫu máy xới đất mini của kachita

Chat qua Zalo
Chat qua messenger
Youtube
Đại lý VN
Gọi: 0966.366.368