Làm thế nào để chọn được máy xới đất mang lại hiệu quả cao

Làm thế nào để chọn được máy xới đất

Máy xới đất mini là một loại máy công cụ cỡ nhỏ phục vụ trong sản xuất nông nghiệp. Hiện nay ở nước ta, ngày càng có nhiều bà con sử dụng máy xới đất mini trong canh tác vì những lợi ích của nó mang lại. Nhờ có máy móc, hiệu quả công việc được nâng cao, giảm thời gian và công sức con người, đem lại mùa màng bội thu.

Tìm máy xới đất theo nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường máy xới đất mini hiện nay có rất nhiều chủng loại máy của nhiều hãng sản xuất khác nhau, bà con có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả kinh tế tốt nhất thì bà con cần phải có những cân nhắc, so sánh đặc điểm từng loại để mua.

Thứ nhất là dòng máy làm đất mới, sản xuất trong nước. Dòng máy này được đánh giá cao về chất lượng, hợp lý về giá thành và có chính sách bảo hành tốt. Trong quá trình sử dụng nếu có phát sinh vấn đề, rất dễ dàng để liên hệ nhà cung cấp bảo hành, sửa chữa. Một số thương hiệu nổi tiếng như ……

Thứ hai là dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ mà chất lượng có sự khác biệt. Với những chiếc máy nhập khẩu từ Đức, Nhật Bản dùng rất bền và đầm tay. Ngược lại, máy sản xuất tại Trung Quốc, Thái Lan có ưu thế giá cả cạnh tranh hơn.

máy làm đất mini
máy làm đất mini mang lại hiệu quả cao

Thứ ba là dòng máy xới đất cũ, hay còn gọi là máy nghĩa địa. Máy này được các lái buôn thu mua số lượng lớn từ nước ngoài về. Tất cả đều là máy đã qua sử dụng, cho nên chọn được một chiếc máy dùng tốt ở số này đòi hỏi người mua phải có am hiểu về máy móc và có kinh nghiệm lâu năm. Ưu điểm của máy xới đất cũ là giá cả cạnh tranh, vốn đầu tư ban đầu không lớn.

Tùy vào địa hình, thổ nhưỡng để chọn máy xới đất

Để quyết định lựa chọn mua máy xới đất, bà con cần phải xác định rõ điều kiện sử dụng của chúng. Nếu chúng ta mua máy để canh tác trên vùng đất đồi, địa hình dốc, nền đất cứng có lẫn sỏi đá thì cần mua máy có công suất lớn, trọng lượng máy trên 70-80 kg. Máy chạy dầu diesel,truyền động một trục công suất trên 5 mã lực là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bà con. Bởi chúng có khả năng chịu tải lớn, máy ít hỏng vặt và dễ sửa chữa.Với các nông trại vùng đồng bằng, đất mềm thì bà con có nhiều sự lựa chọn. Tất cả các loại máy đều có thể làm việc tốt, bà con có thể lựa chọn máy chạy xăng, máy hai trục truyền động, những loại máy cỡ nhỏ trọng lượng từ 50-70 kg để tiết kiệm chi phí.

máy làm đất thực hiện chức năng làm bờ
máy làm đất mini đa năng

Lựa chọn dựa trên các chức năng phụ

Một ưu điểm của máy xới đất mini là tính linh động. Với những máy có cơ cấu truyền động đơn giản, dễ tháo lắp thì chỉ cần thay đổi bộ phận làm việc, máy có thể phục vụ nhiều chức năng khác nhau. Xới đất, làm cỏ, cày, bừa, thậm chí là tưới cây, phun thuốc đều có thể sử dụng bằng một chiếc máy mini. Vì thế, trước khi quyết định đầu tư một chiếc máy xới đất mini, bà con có thể tính toán đến những chức năng này của nó.

Mong rằng với những thông tin trên đây, bà con sẽ tìm cho mình được một chiếc máy xới đất ưng ý, phục vụ hiệu quả cho công việc của mình.

máy gặt lúa
máy gặt lúa cỡ nhỏ

Kachita Việt Nam đã chia sẻ một số kiến thức với bà con. Rất mong bà con có được mùa vụ bội thu.

Liên hệ: https://kachitavietnam.com/

Chat qua Zalo
Chat qua messenger
Youtube
Đại lý VN
Gọi: 0966.366.368