Máy làm đất mini và các ưu nhược điểm

Máy làm đất mini là một loại máy nông nghiệp, có tác dụng hỗ trợ bà con canh tác đất đai. Máy làm đất mini sử dụng nhiên liệu xăng, dầu diesel chuyển hóa thành công năng. Trục canh tác có gắn các bộ làm đất sẽ xử lý ruộng để trồng cây.

Ưu điểm máy làm đất mini

Chi phí đầu tư ban đầu thấp

Máy làm đất mini có đặc điểm là chi phí đầu tư ban đầu thấp. Bởi vì kích thước và công suất không quá lớn, nên để mua được một chiếc máy làm đất mini bà con chỉ cần trên dưới 10 triệu đồng. Với những dòng máy lớn, có thể phải bỏ ra cả trăm triệu để mua một chiếc máy

Dễ dàng vận hành

Với trọng lượng trên dưới 100kg, các cơ cấu hệ thống tương đối đơn giản, máy làm đất mini không đòi hỏi cao về kỹ năng vận hành phức tạp. Thời gian để làm quen với máy rất ngắn, bà con chỉ cần vài tiếng có thể vận hành thành thạo.

máy làm đất chạy xăng kachita
máy làm đất chạy xăng cho vườn cây ăn quả

Phụ tùng thay thế đơn giản, dễ kiếm

Các linh kiện, phụ tùng của máy làm đất mini rất thông dụng và có thể tìm kiếm ở tất cả các cửa hàng cơ khí trên toàn quốc. Chính vì vậy khi máy có hỏng hóc, cần bảo dưỡng cũng có thể nhanh chóng khắc phục và xử lý.

Chi phí khai thác tiết kiệm

Với suất tiêu hao nhiên liệu thấp, máy cày mini rât tiết kiệm xăng dầu. Một hec ta đất nông nghiệp để cày và làm đất chỉ tốn chưa đến 10 lít xăng. Tiết kiệm rất nhiều so với máy lớn. Điều này có được do trọng lượng bản thân của máy không lớn, hạn chế tổn thất năng lượng thừa.

Tính đa năng, hữu dụng

Với các bộ làm đất khác nhau, chiếc máy sẽ thực hiện được nhiều nhiệm vụ như tưới nước, làm đất, làm cỏ, đào rãnh, đào luống… Thay vì mua nhiều chiếc máy khác nhau, chúng ta chỉ cần một chiếc máy duy nhất. Điều này rất phù hợp với trang trại quy mô nhỏ, khi mà việc đầu tư nhiều máy là không phù hợp.

Tình đơn giản

Việc sử dụng và canh tác một chiếc máy cày mini rất đơn giản. Người điều khiển không mất quá nhiều công sức nên có thể trang bị cho phụ nữ, người trung tuổi…

Nhược điểm máy làm đất mini

Cần phải bảo dưỡng thường xuyên

Máy làm đất mini sử dụng động cơ đốt trong để sinh ra năng lượng. Loại động cơ này cần được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên để có thể hoạt động ổn định. Chính vì thế bà con cần chú ý tới thời gian bảo dưỡng. Quan trọng nhất đối với động cơ là dầu bôi trơn và nước làm mát. Cần phải cấp nước, bổ sung dầu đầy đủ trước khi hoạt động.

Khó đảm bảo với diện tích canh tác lớn

Máy làm đất mini chỉ phù hợp cho diện tích nông trại vừa và nhỏ. Với những nông trại có quy mô trên 50ha bà con cần sử dụng các máy chuyên dụng hơn. Làm việc với quy mô quá lớn, máy mini không đáp ứng được tiến độ canh tác, có thể ảnh hưởng tới mùa vụ.

Khó tìm máy có nguồn gốc uy tín trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu máy làm đất mini. Vì vậy, để lựa chọn được một chiếc máy ưng ý giữa ma trận các loại máy là điều không đơn giản. Quý vị và bà con cần lựa chọn máy của các thương hiệu uy tín, thời gian bảo hành dài. Quan trọng không kém là hệ thống đại lý rộng khắp, dễ dàng cho việc bảo dưỡng sửa chữa.

Trên đây Kachita Việt Nam đã cung cấp tới quý vị và bà con một số lưu ý để bà con có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm máy làm đất. Chúc quý bà con tìm được cho mình một chiếc máy tốt, giúp góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất.

Nếu có nhu cầu về máy làm đất, máy xới đất, bà con có thể tham khảo:

https://kachitavietnam.com/may-xoi-dat/

 

Chat qua Zalo
Chat qua messenger
Youtube
Đại lý VN
Gọi: 0966.366.368