Máy xới đất mini ở Việt Nam

Máy xới đất mini dùng trong nông nghiệp

Máy xới đất mini là máy cải tiến phục vụ công việc sản xuất nông nghiệp ở quy mô trung bình và nhỏ. Khác với những máy nông nghiệp hạng nặng với công suất lên đến cả trăm mã lực, thì máy xới đất mini chỉ dao động từ 4 đến 8 mã lực.

Máy xới đất cỡ nhỏ
Máy xới đất mini trong nông nghiệp

Công dụng máy xới mini

Máy xới đất mini đang dần trở thành nông cụ không thể thiếu của bà con nông dân ở nước ta. Ưu điểm chi phí đầu tư thấp, dễ sử dụng và tính linh hoạt khiến cho nó ngày càng được ưa chuộng. Máy giúp làm đất tơi xốp trước khi gieo trồng, thuận tiện cho canh tác. Từ đó bà con giảm được công sức mà cây trồng vẫn phát triển tốt.

Nguồn gốc xuất xứ máy xới đất mini tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu mã, thương hiệu và chủng loại máy xới đất mini. Nguồn gốc của các máy cũng rất phong phú:

1, Máy xới đất nội địa:

Máy được thiết kế và sản xuất trong nước, sử dụng động cơ nguyên chiếc từ các nhà sản xuất động cơ của Trung Quốc, Thái Lan. Chỉ từ 4 triệu đồng bà con đã có thể đầu tư cho một chiếc.

2, Máy xới đất nhập khẩu:

Máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài (Đức, Nhật…). Loại máy này có giá thành cao nhưng chất lượng đảm bảo

3, Máy xới đất cũ đã qua sử dụng:

Máy thường được thu gom từ nước ngoài, mang về tân trang và bán lại. Các loại máy từ Nhật Bản, Hàn Quốc được người dân tìm kiếm và tin dùng. Giá của các máy loại này rất rẻ, từ 30-40% giá máy mới.

Máy xới mini dầu và máy xới mini xăng

Máy xới đất sử dụng động cơ chạy dầu diesel hoặc chạy bằng xăng. Chúng cũng mang những ưu -nhược điểm của từng loại động cơ này. Động cơ dầu thì bền bỉ, khỏe khoắn hơn, nhưng phức tạp trong sửa chữa và phát thải khí sunfua gây ô nhiễm môi trường. Máy xăng tuy dễ sử dụng, khởi động nhanh, hoạt động êm ái nhưng chi phí nhiên liệu cao, hiệu suất làm việc thấp hơn.

máy xới đất mini
Máy xới đất mini là sự lựa chọn của nhà nông không chỉ tại Việt Nam

Máy xới một trục và máy xới hai trục.

Động cơ sẽ truyền động cho một trục hoặc hai trục để máy xới hoạt động. Ở máy xới hai trục, bánh xe và bộ xới đất quay cùng chiều và cùng tốc độ. Do thiết kế cũ, năng suất thấp nên máy hai trục chiếm tỷ trọng ít hơn trên thị trường. Ngược lại, máy xới mini một trục tập trung toàn bộ năng lượng vào lưỡi xới đất, tạo hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, nó được trang bị hộp số với ba cấp (hai cấp số tiến, một cấp số lùi) nên linh động hơn rất nhiều. Hiện nay bà con các vùng miền trên cả nước rất ưa chuộng loại máy này.

Trên đây Kachita đã giới thiệu qua tới quý bà con những nét cơ bản về máy xới đất mini. Hi vọng bà con sẽ tìm được cho mình một chiếc máy phù hợp để nâng cao năng suất cho mùa màng của mình.

Chat qua Zalo
Chat qua messenger
Youtube
Đại lý VN
Gọi: 0966.366.368