Trồng ớt trong nhà lưới

Lợi ích trồng ớt trong nhà lưới

Trồng ớt trong nhà lưới là phương pháp canh tác mới, hiện đại và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Việc trồng trong nhà lưới giúp cho bà con kiểm soát được một số yếu tố như nhiệt độ, lượng sáng, lượng nước tưới… cho cây. Chính vì thế, nó rất phổ biến ở các nước có nền nông nghiệp phát triển

Khả năng hạn chế tác động của thời tiết

Nhà lưới là một tấm màn chắn khổng lồ, có tác dụng ngăn cách cây trồng với bên ngoài. Nhà lưới có thể có thêm các mái che chống nước mưa, chống nắng và cản gió. Cây trong nhà lưới tránh được các hiện tượng cực đoan như mưa to, nắng gắt hay gió bão.

Khả năng chống côn trùng, sâu gây hại.

Với kích thước mắt lưới rất nhỏ, nhà lưới ngăn cho côn trùng gây hại xâm nhập. Các loài sâu bướm, chuột bọ không tiếp cận và gây hại cho cây. Vì vậy, bà con không cần sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật. Điều này làm cho nông sản sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khả năng ổn định nhiệt độ

nhà lưới trồng ớt
nhà lưới có tác dụng ngăn côn trùng và hạn chế nắng

Trong mùa hè nóng bức, bà con có thể chủ động thông gió, che nắng nên hạn chế được nhiệt độ cao. Mùa đông có thể che kín gió bằng ni lông trắng, khiến nhiệt độ bên trong không quá thấp. Khả năng điều chỉnh nhiệt độ giúp cho nhà lưới trồng được các loại cây trái mùa, hạn chế cây chết.

Khả năng chủ động tưới tiêu

Với hệ thống đồng bộ, được cơ giới hóa, tưới tiêu cho cây trong nhà lưới rất đơn giản. Hệ thống tưới nhỏ giọt tận gốc giúp tiết kiệm nước tưới, kết hợp bón phân trong nước tưới. Việc chăm sóc, thoát ngập úng cho cây sử dụng bằng máy móc nên tiết kiệm rất nhiều công sức lao động.

Cây ớt phù hợp với trồng nhà lưới như thế nào

Ớt là loại cây nông nghiệp phổ biến ở Việt Nam. Với đặc tính năng suất cao, giá trị thị trường lớn nên diện tích canh tác ngày càng mở rộng.

Đặc tính phù hợp với dải nhiệt độ rộng, từ 8 đến 32 độ nên ớt trồng được quanh năm. Ớt dễ trồng, vòng đời ngắn ngày (từ 40 đến 70 ngày). Các vùng trồng ớt nhiều là Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên và Hà Nam.

Tuy nhiên, ớt chịu ngập úng kém, có nhiều loài thiên địch như sâu vẽ bùa, sâu đục thân, chuột… nên trồng ngoài tự nhiên phải phòng chống thật tốt.

Việc đưa cây ớt trồng trong nhà lưới sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí bảo vệ thực vật. Thực tế sản xuất tại Hải Dương, Thái Bình cho thấy cây ớt trong nhà lưới cho năng suất cao hơn trồng bên ngoài đến 40%.

Ớt trồng trong nhà lưới cho quả đều, đẹp, ít phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Đây là điều kiện để xuất khẩu đi các thị trường khó tính ở nước ngoài.

làm bầu cây ớt
làm bầu ươm cây giống là khâu quan trọng

Vật tư nhà lưới, máy móc nông nghiệp mua ở đâu?

Kachita Việt Nam là doanh nghiệp đi đầu trong hỗ trợ phát triển cơ giới hóa nông nghiệp. Chúng tôi cung cấp vật tư, thiết bị cho nông nghiệp trong nhà lưới. Quý bà con có nhu cầu hãy liên hệ số hotline:

Kachita Việt Nam – vì một đất nước phát triển, giàu mạnh. Hân hạnh được phục vụ bà con trên toàn quốc.

Nếu có nhu cầu về máy xới đất đa năng, xin bà con hãy liên hệ với Kachita

Chat qua Zalo
Chat qua messenger
Youtube
Đại lý VN
Gọi: 0966.366.368